Giới thiệu

TÁO XANH HOÀNG DÃI

Cùng đi về dải miền Trung nắng gió, hiếm có ai có thể bỏ qua Ninh Thuận-nơi có những bãi biển trải dài hút mắt cùng thiên nhiên trời phú tuyệt vời. Ninh thuận là vùng đất mà các tín đồ “cuồng chân” nên một lần ghé đến bởi Ninh Thuận mang vẻ đẹp hài hòa thiên nhiên, những bãi biển tuyệt đẹp, cánh đồng muối bao la, đồi cát vàng trải dài ngút tầm mắt. Đăcj biệt với những nền văn hóa, lịch sử Chăm đặc sắc của nơi này. Ninh Thuận với nhiều nông sản làm quà ý nghĩa cho du khách khi về du lịch vùng đất Nắng. Bên cạnh những đặc sản nông nghiệp nổi tiếng: Nho, Tỏi, Mủ Trôm, Măng Tây…thì không thể không nhắc đến Táo xanh– một loại trái cây rất ngon lại tốt cho sức khỏe. Đây là sản phẩm nông nghiệp đặc thù có giá trị kinh tế cao, song trong những năm gần đây, cây táo cho thấy vị thế rất mới so với nho khi diện tích trồng ngày càng tăng dần đặc biệt là tại Ninh Phước. Táo xanh Ninh Phước là loại táo được trồng rất phổ biến với màu xanh bóng loáng cực kỳ bắt mắt, trái táo ăn giòn, nhiều nước và vị ngọt mát tự nhiên. Nắm bước được xu hướng thị trường anh Nguyễn Hoàng Dãi đã bắt đầu trồng táo và thu mua táo ở địa phương thú đẩy sự phát triển của cây táo trong vùng từ đó giúp cho các nông hộ ở Ninh Phước cải thiện đáng kể đời sống. Trái táo tươi của anh Nguyễn Hoàng Dãi không quá lớn, hình bầu dục đây là đặc điểm phân biệt với loại táo boom còn lại. Táo xanh khi chín sẽ chuyển dần từ màu xanh sang màu vàng nhạt.

Để đẩy mạnh chuyển đổi cây lúa ruộng gò sang trồng táo tiết kiệm nước tưới phù hợp với thời tiết khô hạ, sau thời gian không ngừng học hỏi kỹ thuật, nghiên cứu từ nhiều nơi, anh Nguyễn Hoàng Dãi lựa chọn Táo là đối tượng thay thế trong chuyển đổi cây trồng của mình. Mọi tâm huyết của anh dành tất cả cho những gốc táo nơi vùng đất chả có vẻ gì màu mỡ này lại thành công đến lạ, cây táo đã đem lại hiệu quả kinh tế thấy rõ. Táo là loại chịu hạn khá tốt nên khá thích hợp cho vùng đất đầy nắng Ninh Phước. Và kể từ ngày bén rễ trên vùng đất Ninh Phước, khu vườn của anh Nguyễn Hoàng Dãi như khoác lên màu sắc thái xanh quanh năm với trái ngọt lúc lỉu khắp cả giàn. Lăn lộn với nắng gió để phục hóa vùng đất Ninh Phước anh Nguyễn Hoàng Dãi đã bám đất thành công, bảo đảm đời sống gia đình no ấm, anh đã nâng giá trị “cây làm giàu”-mang tên táo xanh bằng cách đẩy mạnh canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP quản lý và đảm bảo an toàn ở tất cả các khâu từ chuẩn bị làm đất đến bảo quản sau thu hoạch, thông qua 4 tiêu chuẩn: kỹ thuật sản xuất, an toàn thực phẩm, môi trường làm việc và truy nguyên nguồn gốc. Ngoài ra, anh Nguyễn Hoàng Dãi đã cho bao lưới vườn toàn bộ, bởi phương pháp này hạn chế được ruồi vàng, sâu đục quả, giảm tác động bất lợi của thời tiết, bảo vệ mùa màng giúp nâng cao năng suất và chất lượng táo sạch. Táo tươi Hoàng Dãi được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, anh không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng hay chất bảo quản đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng với mong muốn đưa đến tay khách hàng là những sản phẩm táo “nhiều, ngon, đẹp” đặc biệt là “sạch”.

Ninh Phước nắng gắt là thế, đất đai có vẻ cũng chả màu mỡ gì nhưng kỳ lạ thay trái táo lại ngon, ngọt nức tiếng, với vỏ mỏng, thịt mọng nước và ngọt lịm, một khi đã thử thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Mặc thị trường ngoài kia có nháo nhào trái cây ngâm hóa chất để ép chín, tăng thời gian bảo quản, mặc mọi người ở các nơi mất niềm tin vào thực phẩm sạch thì tại đây, trên đất gió bấc thổi, cát di động bay trắng đất, trắng trời, cây táo lại được anh Nguyễn Hoàng Dãi nâng niu như đứa con tinh thần đã biến nơi này trở thành vùng đất trù phú. Để được khách hàng ưa chuộng không chỉ vì vị ngon đặc trưng, độc lạ mà còn vì sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và cũng chính vì những lý do đó, Táo tươi Hoàng Dãi đã trở thành một món đặc sản không thể quên mỗi khi đến với vùng cát trắng.